Các câu hỏi thường gặp dành cho ứng viên

TỔNG HỢP MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP DÀNH CHO ỨNG VIÊN ỨNG TUYỂN VÀO CÁC VỊ TRÍ TUYỂN DỤNG CỦA RTA

Câu hỏi về quy trình tuyển dụng

Câu hỏi 1: Quy trình tuyển dụng của RTA như thế nào?

Xem câu trả lời tại đây.

Quy trình tuyển dụng của RTA gồm các bước như sau: Đăng ký bằng link ứng tuyển > Kiểm tra email mời làm bài kiểm tra > Làm bài kiểm tra > Nhận thông báo kết quả.

Câu hỏi 2: Sau khi đăng ký ứng tuyển thì tôi cần phải làm gì?

Xem câu trả lời tại đây.

Đầu tiên bạn cần kiểm tra email xem có email mời làm bài kiểm tra kèm thông tin mã dự án, tên đăng nhập, mật khẩu để làm bài kiểm tra hay không.

Câu hỏi 3: Tôi đã đăng ký ứng tuyển nhưng vẫn không thấy email gửi về thì tôi có cần đăng ký lại lần nữa không?

Xem câu trả lời tại đây.

Sau khi đăng ký ứng tuyển thì hệ thống sẽ tự động gửi email cho bạn, nếu không thấy email ở mục Hộp thư đến thì bạn kiểm tra bên mục Thư nháp - Spam.
Cách tìm: ở cột bên trái của giao diện Gmail, dưới mục Thư nháp có mục Danh sách mở rộng, bấm vào sẽ có mục Spam. Bạn vào mục Spam để kiểm tra email.
Trường hợp bạn kiểm tra tất cả các mục nhưng vẫn không có email của hệ thống tuyển dụng gửi về thì bạn cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ tuyển dụng qua email careers@rta.vn, gọi điện thoại đến số 028 7300 8086, inbox qua địa chỉ facebook: https://www.facebook.com/rtAnalyticsRTA để được bộ phận tuyển dụng hỗ trợ thêm.

Câu hỏi 4: Nếu như thông tin ứng tuyển trong email gửi về bị sai thì tôi phải làm sao?

Xem câu trả lời tại đây.

Bạn điền lại phiếu ứng tuyển với cùng số CMND và email như lần ứng tuyển trước.

Câu hỏi 5: Nếu tôi đã từng ứng tuyển vào RTA ở dự án khác thì bây giờ tôi có ứng tuyển tiếp được không?

Xem câu trả lời tại đây.

Bạn vẫn ứng tuyển tiếp được. Bạn chỉ cần sử dụng lại đúng số CMND và email đã dùng để ứng tuyển trước đó. Bạn lưu ý chọn đúng dự án và vị trí ứng tuyển cho lần ứng tuyển này.

Câu hỏi 6: Sau khi đăng nhập vào tài khoản trên ứng dụng rtWork thì tôi thực hiện làm bài kiểm tra ở đâu?

Xem câu trả lời tại đây.

Bạn thực hiện làm bài kiểm tra tại mô - đun Việc làm
(Nhấp vào đây để xem chi tiết hướng dẫn thực hiện bài kiểm tra).

Câu hỏi 7: Sau khi nhận được email thông báo kết quả thì tôi cần phải làm gì?

Xem câu trả lời tại đây.

Khi nhận được email thông báo kết quả của RTA bạn cần phản hồi xác nhận kết quả với bộ phận tuyển dụng của RTA. Nếu trong email có lời mời lên văn phòng gặp mặt thì bạn xác nhận có thể tham gia và nếu không thể sắp xếp được thời gian tham gia thì bạn cần xác nhận lại thời gian có thể tham gia với bộ phận tuyển dụng.

Câu hỏi 8: Khi cần hỗ trợ thêm trong quá trình ứng tuyển thì tôi liên hệ ở đâu?

Xem câu trả lời tại đây.

Bạn điền phiếu yêu cầu hỗ trợ để được bộ phận tuyển dụng hỗ trợ.
(Đăng ký tư vấn tại đây)

Câu hỏi 9: Khi cần được tư vấn thêm thì tôi liên hệ ở đâu?

Xem câu trả lời tại đây.

Bạn điền phiếu đăng ký tư vấn để được bộ phận tuyển dụng tư vấn.
(Đăng ký tư vấn tại đây)

Câu hỏi về đăng nhập và sử dụng ứng dụng rtWork

Câu hỏi 1: Tôi sử dụng ứng dụng nào để làm bài kiểm tra?

Xem câu trả lời tại đây.

Để làm bài kiểm tra thì bạn cần tải về ứng dụng rtWork trên CH Play đối với thiết bị chạy hệ điều hành Android và trên App Store đối với thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Sau khi tải ứng dụng về bạn đăng nhập theo thông tin được cung cấp trong email mời làm bài kiểm tra.
(Bạn xem hướng dẫn cài đặt và đăng nhập ứng dụng rtWork tại đây)

Câu hỏi 2: Thông tin đăng nhập tôi lấy ở đâu?

Xem câu trả lời tại đây.

Thông tin đăng nhập được cung cấp kèm theo trong email mời làm bài kiểm tra, bạn kiểm tra xem trong email gửi về.

Câu hỏi 3: Một tài khoản tôi có thể đăng nhập trên nhiều thiết bị được không?

Xem câu trả lời tại đây.

Với mỗi tài khoản bạn chỉ có thể sử dụng trên một thiết bị. Nếu bạn muốn đăng nhập trên thiết bị mới thì bạn cần đăng xuất tài khoản trên thiết bị cũ (Bạn xem hướng dẫn đăng xuất ứng dụng rtWork tại đây) và đăng nhập vào thiết bị mới theo đúng mã dự án, tài khoản, mật khẩu được cung cấp.

Câu hỏi 4: Mục làm quen app dùng để làm gì?

Xem câu trả lời tại đây.

Mục làm quen app dùng để ứng viên thực tập và làm quen với việc sử dụng ứng dụng rtWork để trả lời các dạng câu hỏi khác nhau trong bảng hỏi điện tử.
(Bạn xem thêm hướng dẫn điền dữ liệu tại đây)

Câu hỏi về bài kiểm tra

Câu hỏi 1: Tại bài kiểm tra Kỹ năng phỏng vấn dành cho PVV làm sao tôi biết được là ứng dụng có đang được ghi âm?

Xem câu trả lời tại đây.

Để biết ứng dụng có đang ghi âm không thì khi bắt đầu làm bài kiểm tra kỹ năng phỏng vấn sẽ hiển thị dòng chữ nền đen hiển thị là rtWork đang ghi âm và bạn cần đảm bảo đã bật quyền cho ứng dụng bằng cách truy cập theo các bước sau:

  • Đối với thiết bị chạy hệ điều hành Android: Cài đặt > Quản lý ứng dụng > Real-Time Workspace > Quyền ứng dụng, tại Quyền ứng dụng chọn bật quyền cho Micrô.

image

Câu hỏi 2: Tôi đã làm hết tất cả các lượt làm bài kiểm tra thì RTA sẽ lấy kết quả bài làm nào?

Xem câu trả lời tại đây.

Mỗi bài kiểm tra bạn có 2 lượt làm bài RTA sẽ lấy kết quả bài làm cuối cùng được gửi về hệ thống.

Câu hỏi 3: Tôi đã thực hiện hết 2 lượt làm ở mỗi bài kiểm tra thì tôi có thể thực hiện làm bài tiếp được không?

Xem câu trả lời tại đây.

Với mỗi bài kiểm tra bạn có 2 lượt làm bài, để làm tiếp bài kiểm tra thì sau 1 tháng kể từ ngày bạn ứng tuyển, hệ thống sẽ tự động mở thêm 2 lượt làm bài.

Câu hỏi 4: Sau bao lâu thì tôi nhận được kết quả làm bài kiểm tra?

Xem câu trả lời tại đây.
  • Đối với bài kiểm tra trắc nghiệm thì sẽ được trả kết quả về tại mục Thông báo của ứng dụng rtWork ngay sau khi bạn hoàn thành và gửi bài lên hệ thống. (Bạn xem hướng dẫn đọc thông báo mục quả chuông tại đây)
  • Đối với bài kiểm tra có câu hỏi mở thì sau khoảng 2 tuần kể từ ngày bạn hoàn thành bài kiểm tra thì RTA sẽ trả kết quả về mục Thông báo trên ứng dụng rtWork và email cho bạn.
    Lưu ý: Hệ thống chỉ chấm và thông báo kết quả khi bạn hoàn thành đủ tất cả các bài kiểm tra đầu vào và sẽ chấm theo thứ tự làm bài bạn nhé.

Câu hỏi 5: Sau khi hoàn thành các bài kiểm tra thì tôi cần phải làm việc gì tiếp theo?

Xem câu trả lời tại đây.

RTA sẽ trả kết quả làm bài kiểm tra về email bạn đã đăng ký với chúng tôi nên bạn cần kiểm tra email thường xuyên để nhận kết quả chấm bài từ hệ thống.

Câu hỏi 6: Bao nhiêu điểm thì tôi mới đạt và được trở thành PVV chính thức?

Xem câu trả lời tại đây.

RTA sẽ lấy từ trên xuống cho tới khi hoàn thành đủ chỉ tiêu cho từng đợt tuyển dụng. Tuy nhiên, các bạn có bài kiểm tra đạt dưới 50% thì hệ thống sẽ tự động loại bạn ra khỏi danh sách chấm bài.

Câu hỏi 7: Khi sử dụng module tập huấn cho ứng viên tôi có cần thực hiện cuộc gọi thật tới danh sách có trong module này hay không?

Xem câu trả lời tại đây.

Số điện thoại được cung cấp trong danh sách của module tập huấn là số điện thoại của bộ phận hỗ trợ tuyển dụng. Khi thực hành tập huấn thì ứng viên cần nhấn gọi thật đến một trong các số điện thoại trên để RTA tin chắc rằng bạn đã đọc và hiểu hướng dẫn để có thể thực hiện thao tác gọi điện trên ứng dụng. Việc bạn gọi điện đến cũng là một tiêu chí để chấm điểm ứng viên.

Câu hỏi về báo lỗi

Câu hỏi 1: Trong quá trình làm bài kiểm tra mà xuất hiện thông báo lỗi thì tôi cần phải làm gì?

Xem câu trả lời tại đây.

Khi xuất hiện thông báo lỗi trong lúc bạn làm bài kiểm tra thì việc cần làm là mô tả chi tiết các bước dẫn đến lỗi đó trên hộp thông báo lỗi của ứng dụng và gửi thông báo lỗi lên hệ thống
(Xem hướng dẫn xử lý khi gặp lỗi tại đây). Sau khi gửi báo lỗi lên thì bạn cần điền phiếu yêu cầu hỗ trợ để được hỗ trợ thêm.
(Điền yêu cầu hỗ trợ tại đây)

Câu hỏi 2: Khi đang làm bài thiết bị tôi xuất hiện màn hình đen và văng khỏi ứng dụng rtWork, sau khi truy cập lại thì xuất hiện thông báo thì tôi cần phải làm gì?

Xem câu trả lời tại đây.

Khi xuất hiện thông báo có tiếp tục hay không thì bạn luôn chọn để được trả về phiên làm việc trước đó (Chỉ áp dụng với bài kiểm tra Khả năng tiếp thu kiến thức mới), đối với bài kiểm tra Kỹ năng phỏng vấn thì bạn phải làm lại bài từ đầu để được ghi âm.

Câu hỏi 3: Khi làm bài mà ứng dụng báo lỗi hoặc chậm phản ứng thì tôi cần xử lý như thế nào?

Xem câu trả lời tại đây.

Thông thường, với các đề kiểm tra này, để tránh gặp lỗi thì mình nên tắt hết ứng dụng ko cần thiết, mở đề ra và đợi màn hình hiển thị đầy đủ hết 4 yếu tố CÂU HỎI + PHƯƠNG ÁN TRẢ LỜI + GỢI Ý (VỚI CÂU HỎI CẦN NGHE FILE GHI ÂM/XEM ẢNH) + NÚT XÁC NHẬN, rồi hãy tiến hành chọn đáp án. Ngoài ra, độ mạnh và ổn định của Internet cũng góp phần làm cho việc làm bài kiểm tra suôn mượt hơn.

Một số câu hỏi khác

Câu hỏi 1: Chương trình Tuyển dụng yêu cầu tôi phải sử dụng Android để thực hiện kiểm tra, vậy tôi chỉ phải sử dụng Android cho quá trình kiểm tra thôi hay cả giai đoạn làm việc chính thức sau này?

Xem câu trả lời tại đây.

Do thiết bị iOS hiện tại không tương thích với 1 số tính năng cần có khi làm kiểm tra, ứng viên được đề nghị sử dụng Android để thực hiện bài làm. Tuy nhiên, sau khi nhận việc, ứng viên có thể sử dụng iOS hoặc Android để tiến hành công việc chính thức được giao.

2 Likes